Kiếm Phá Thương Khung

Chương 11: Chương 11: Giả linh đài.
Hoa Phong đã bắt đầu thử dẫn động, thiên địa nguyên khí tiến vào kinh mạch

Nhưng khiến hắn cực độ thất vọng làmuốndẫn động thiên địa nguyên khí với chút thành tựu về thần thức của hắn mà nói, chẳng khác nào người si nói mộng.

Để dẫn động nguyên khí bằng thần thức, thì độ khó là không thể đo lường. Điều đó yêu cầu võ giả phải có cảnh giới rất cao về mặt linh hồn, mà Hoa Phong hiện tại chỉ là vừa chạm tới da lông ,nên tuyệt đối không làm được.

Thử đi thử lại sắc mặt Hoa Phong trắng bệch thần tình mệt mỏi, với một chút thần thức của hắn mà đi dẫn động nguyên khí thì vô cùng tiêu hao, thần thức có quan hệ trực tiếp với linh hồn, thần thức tiêu hao, mệt mỏi là điều tất yếu.

-Thua keo này ta bày keo khác.

Ánh mắt Hoa Phong sáng lên đầy kiên định, tuyệt không từ bỏ, mang theo quyết tâm, leo lên giường nằm, hắn nhìn trần nhà, suy nghĩ mông lung, ngủ lúc nào không biết, dù sao hắn cũng quá mệt mỏi rồi.

Và một buổi sáng với vài tiết học đã trôi qua, nhưng hôm nay không nhàm chán như thường lệ, hôm nay có môn dược học, miêu tả nội dung cơ thể người và cách trị thương, trị bệnh cơ bản nhất. Cái khiến Hoa Phong chú ý là cái linh căn trên cơ thể hình nhân trong tiết học.

-Thì ra linh căn được tạo ra từ linh đài, linh đài có tới bảy loại linh căn, tương dung với hỗn độn. Nếu trong số bảy loại linh căn sáng lên một cái, gọi là thiên linh căn, sáng lên hai cái là địa linh căn, ba cái là huyền linh căn, bốn cái là hoàng linh căn, về phần sáng lên năm cái trở lên là tạp linh căn, vô duyên với con đường tu luyện.

Quan trọng hơn cả là linh đài là vật dẫn để linh căn có thể hấp thu thiên địa linh khí, sau đó linh khí sẽ từ linh căn thông tới đan điền, đan điền sẽ chuyển hóa linh khí qua các kinh mạch tạo thành các vòng chu thiên, mỗi lần hết một vòng chu thiên linh khí sẽ tự chuyển hóa thành chân khí, từ đó đề cao tu vi của võ giả.

Tất cả nêu trên không chỉ mỗi võ giả cần biết, còn có dược sư.

Giảng dạy của tiết học trên là để các học viên hiểu được vấn đề tu luyện của võ giả mà tìm được cách trị bệnh. Bởi vì đã là võ giả thì chắc chắn sẽ bị thương, mà bị thương thì cần phải có người trị bệnh. Chức nghiệp dược sư không lớn nhưng cực kỳ trọng yếu trong thế giới của võ giả.

Tiết học về dược hôm nay làm Hoa Phong cảm thấy hứng thú, thậm chí có ý nghĩ muốn thành dược sư.

Nhưng rất nhanh bị hắn gạt bỏ, bởi vì cái hắn truy cầu là võ đạo đỉnh phong. Mà nếu có muốn trở thành dược sư hắn cũng không làm được, dược sư cũng cần linh căn tối đa là tạp toái, mà hắn linh căn đâu ra mà dược với sư.

Về Phủ vừa ăn cơm xong, Hoa Phong lại vùi đầu vàonghiên cứu tiếp vấn đề gian nan của mình, ngưng tụ linh căn.

Tiết học dược hôm nay đã cho hắn một gợi ý rất quan trọng, chẳng khác nào đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi.

Hắn đã tính ra nếu muốn hấp thu nguyên khí, trướ tiên cái cần phải làm là ngưng tụ linh đài, dẫn dắt nguyên khí. Linh đài ở đây không phải là linh đài chân chính, gọi là giả linh đài.

-Rốt cuộc thành! cách này hẳn không sai.

-Nhưng thời gian linh đài tồn tại quá ngắn, chỉ nữa canh giờ.

Hoa Phong mừng rỡ sau nhiều lần thiên tân vạn khổ, thì hắn đã định hướng được con đường phí trước, bằng cách ngưng tụ thành công giả linh đài. Nhưng khiến hắn thất vọng là sau khi linh đài được ngưng tụ thì tồn tại không quá nữa canh giờ. Nếu muốn ngưng tụ thành công thì cần phải có tính liên tục.

-Ách!

Hoa Phong ngao ngán, với thần thức của hắn muốn duy trì linh đài liên tục thì không thể nào làm được.

-Nhưng trong nữa canh giờ cũng đã đủ để ta khôi phục rồi

-Hồi phục duy trì lại hồi phục.

Mắt lóe tinh quang Hoa Phong đã tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề tiêu hao thần thức. Khỏi phải nói dù không có linh căn, nhưng ngộ tính của hắn đủ làm vô số thiên tài đỏ mắt. Chỉ mỗi việc nghĩ ra cách, ngưng tụ linh căn bằng thần thức cũng đủ để hắn siêu việt cổ kim.

Vấn đề trước mắt là trong lúc ngưng tụ không được ai làm phiền. Bởi vì ngưng tụ linh đài thật sự, cần phải liên tục hấp thu thiên địa nguyên khí từ giả linh đài, nếu như trong lúc ngưng tụ bỗng dưng bị gián đoạn, nguyên khí không đủ, linh dài rất dể bị vỡ, mà một khi bị vỡ thì hậu quả là cái mạng nhỏ của hắn sẽ bị lấy đi.

Ngưng tụ linh đài cần có cơ sở từ giả linh dài, ví dụ xây nhà lầu cần có cột hoặc giàn giáo để chống đỡ, nếu đang xây mà dàn giáo bị sập ngay chỗ hồ còn đang ướt thì hệ quả là cả tòa nhà sẽ sụp đổ dây chuyền và từ một tòa nhà sẽ trở thành đống phế tích.

- Muốn không tu luyện không gián đoạn, thì cần phải rời khỏi gia tộc.

-Nhưng đi đâu? còn mẫu thân , phụ thân bọn họ.

Do dự suy nghĩ một hồi Hoa Phong cũng ra quyết định sẽ rời khỏi gia tộc. Về phần phụ mẫu trở về sẽ tạ tội. Còn đi nơi đâu trong trí nhớ mơ hồ đã cho hắn diểm dừng chân cuối cùng.

Mấy ngày kế tiếp Hoa Phong vẫn đi học bình thường. Nhưng là để chuẩn bị cho sự đào tẩu không hẹn biết ngày trở lại, hắn đã chuẩn bị rất nhiều Ích Cốc Đan và Hồi Hồn Đan.

Ích Cốc Đan là một lại đan dược cấp một chuyến dùng cho những ai có chuyến đi xa, ăn một viên Ích Cốc Đan không ănmười ngày cũng không sao.

Hồi Hồn đan tên như ý nghĩa, là một loại đan dược chuyên dùng cho võ giả cấp thấp, khôi phục sự mệt mỏi của linh hồn.

Đêm nay không trăng trời đầy sao chi chít, có một thiếu niên từ Hoa phủ bò ra ngoài, trên vai hắn còn ôm hai bao gì đó rất lớn, thật không hiểu Hoa Phủ tường dày cả thước, canh phòng nghiêm ngặt mà lại có kẻ lẻn vào chui ra an toàn như thế.

Khi đi được một đoạn thiếu niên liếc mắt nhìn về phía Hoa phủ hai mắt ngấn lệ, và dường như hạ quyết tâm nào đó, rồi hắn quay người chạy như bay. Trong đếm tối chốc lát đã không còn bóng dáng thiếu niên ấy nữa.

Không ai biết hắn đi đâu về đâu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.